- Hợp đồng lao động loại không xác định thời hạn đối với công ty nhà nước, được đóng BHXH, BHYT thì được gọi là viên chức Nhà nước phải không? Trước khi tham gia loại Hợp đồng không xác định thời hạn có phải trải qua loại hợp đồng ngắn hạn nào không? Công chức khác với viên chức ở chổ nào?

- Đối với ngạch Công nghệ thông tin khi xin vào cơ quan Bảo hiểm Việt Nam nhưng chi nhánh trực thuộc của Bảo hiểm xã hội tuyến Huyện thì có phải thi công chức hay không? Hay chỉ tham gia xét tuyển Viên chức và Hợp đồng không xác định thời hạn?

- Nếu Bảo hiểm xã hội có tổ chức thi tuyển công chức ngạch Công nghệ thông tin thì hình thức tổ chức như thế nào? Liệu có thể vừa có chỉ tiêu viên chức, vừa có chỉ tiêu công chức trong một ngạch biên chế không?

Trả lời: chào bạn,

Người lao động ký HĐLĐ với cơ quan nhà nước thì không gọi là viên chức nhà nước. Công ty có thể ký ngay HĐLĐ không xác định thời hạn với người lao động mà không cần phải trải qua các loại HĐLĐ xác định thời hạn.

Các câu hỏi khác về cơ quan BHXH, mời bạn liên hệ với họ để được hướng dẫn cụ thể.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

Liên hệ luật sư