Tôi đang làm việc cho 1 công ty TNHH, Tôi xin hỏi Luật sư 1 vấn đề như sau:

Tôi đã kí hợp đồng với công ty từ tháng 31/08/2007 với thời hạn 3 năm. Tôi đã nghỉ thai sản từ 6/3/2008 đến hết 6/7/2008. Hiện tôi đã đi làm lại 7/7/2008. 

Cuối tháng 7 tôi lãnh tiền lương tháng 7 + 4 tháng tiền trợ cấp thai sản. Công ty tôi thường lĩnh tiền thưởng - bonus vào cuối quý(cuối tháng 6 & 12 hàng năm). Trong thời gian nghỉ thai sản của tôi, công ty tôi đã phát tiền thưởng cho nhân viên. 

Vậy tôi muốn hỏi : Ngoai 4 tháng trợ cấp thai sản mà tôi đã lĩnh ở công ty. Tôi có được lĩnh 2 tháng tiền tã lót + tiền thưởng của công ty ?

Xin Luật sư trả lời chi tiết cho Tôi được rõ

Trả lời:

Xin chào bạn,

Tiền thưởng là một loại trợ cấp nhằm khuyến khích tinh thần làm việc và hỗ trợ một phần đời sống vật chất của nhân viên. Pháp luật không có quy định cụ thể về tiền thưởng. Bạn nên tìm hiểu các quy định về tiền thưởng trong thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động của công ty. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp kiến nghị với công ty về phần tiền thưởng của mình.

 

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết

Click:: Liên hệ tư vấn tại Hà Nội , khu vực Miền Bắc

Click:: Liên hệ tư vấn tại TP Hồ Chí Minh, khu vực miền nam

 

Liên hệ luật sư